องค์กรต่างพร้อมกลับมาลงทุนด้านฮาร์ดแวร์อีกครั้ง

ล่าสุด การใช้จ่ายด้านไอทีเริ่มชะลอตัวลง เป็นเพราะองค์กรต่าง ๆ เริ่มให้ความสนใจกับ cloud computing services และนักลงทุนเริ่มมองเห็นการลงทุนที่กำลังเติบโตมากกว่าร้อยละ 10% (double-digit) จาก IT hardware ในปี 2018 นี้ ซึ่งตอนนี้เหล่าผู้บริหารต่างระงับการใช้จ่ายด้านไอที เนื่องจากการล้มเหลวในการย้ายข้อมูลไป Cloud แต่เหตุผลไม่ได้เป็นเพียงเพราะ การเปลี่ยนไปใช้ระบบ Cloud
 
บริษัทให้บริการทางการเงินระดับโลกอย่าง Morgan Stanley ได้กล่าวไว้ในบันทึกทางการเงินฉบับใหม่ว่า ปัญหาที่แต่ละองค์กรไม่สามารถขึ้น Cloud ได้เป็นเพราะตัวขององค์กรเอง แต่ถ้าองค์กรได้พิจารณา Cloud อย่างดีแล้ว โอกาสการซื้อขายก็อาจจะเกิดขึ้น ในความเป็นจริงแล้ว Morgan Stanley ยังได้แนะนำเหล่าผู้ลงทุนในอุตสาหกรรมว่า เหล่าผู้ลงทุนควรจะมองเห็น การเติบโตจาก IT hardware ในปี 2018 และเปลี่ยนความคิดจาก การะมัดระวัง ไปเป็นการให้ความสนใจ
 
Katy L. Huberty หัวหน้าฝ่ายการวิจัย Technology Hardware Equity ของอเมริกาเหนือ ได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับ IT Hardware ไว้บนเว็บไซต์ของ Morgan Stanley ว่า มีหลายสิ่งที่ทำให้ IT Hardware มีการเติบโตขึ้นและยังกล่าวถึง In-house computing ว่าไม่ได้ถูกทิ้ง แต่เป็นการหยุดเพียงชั่วคราวเท่านั้น ในขณะที่เหล่าผู้จัดการต่างกำลังพิจารณาถึงจำนวนของ Computing ว่าจำนวนเท่าไรที่ควรจะขึ้น Cloud และจำนวนอีกเท่าไรที่ควรจะเป็น On Premises
 
 
เหตุผลที่ทำให้การใช้จ่ายด้าน IT hardware มีการเพิ่มขึ้น
 
ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ กำลังย้ายซอฟต์แวร์ จาก on-premises data centers ไปสู่ cloud ซึ่งล่าสุด การประมวลผลร้อยละ 21 ทำสำเร็จแล้วบน Cloud และจำนวนดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 44 ในปี 2021 แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแผนธุรกิจของ Cloud สำหรับองค์กรนั้นเริ่มมีความซับซ้อนน้อยลง และพร้อมที่จะอัพเกรดอุปกรณ์
 
Huberty ได้อธิบายว่า องค์กรจะไม่ทิ้ง On-Premises Computing และนำมาทำเป็นในรูปแบบของ Hybrid IT แทน โดย การนำแอพพลิเคชั่นย้ายไปไว้ทั้งบน Cloud และ On Premises
 
สิ่งที่น่าสนใจ คือ องค์กรต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงโดยรวมจาก Tech Cycles ที่มุ่งเน้นผู้บริโภค “An era of industrial innovation” ที่พูดถึง Artificial Intelligence (AI) และ Internet of Things (IoT)
 
Source : networkworld

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>